SaiGonSoundLight-khung-truss-nhom-la-gi-1

Khung truss nhôm là gì? Ứng dụng của sản phẩm trong đời sống

Ngày nay khung truss được ứng dụng nhiều trong các công trình như: xây dựng, kiến trúc, cơ sở hạ tầng, nhà thi đấu, trung tâm hội nghị hoặc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện,…Vậy khung truss nhôm là gì? Ứng dụng của sản phẩm trong đời sống ra sao? Mời bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Khung truss nhôm là gì

Truss là bộ khung bao gồm các thanh bằng nhôm có kết cấu lại với nhau tạo thành một khối vững chắc giúp dàn dựng xung quanh các công trình mang đến vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao. Ngày nay khi công nghệ phát triển khung truss thường được dùng nhiều vào công việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc tổ chức sự kiện.

SaiGonSoundLight-khung-truss-nhom-la-gi-2

Ứng dụng của khung truss nhôm trong lĩnh vực ngành nghề

Nhờ đặc tính bền, nhẹ, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Do đó khung truss nhôm ngày nay được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể kể đến như sau:

Ứng dụng trong ngành xây dựng

Trong ngành nghề xây dựng khung truss nhôm được sử dụng để làm nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy hay những loại nhà yêu cầu phải có không gian khá lớn như: nhà biểu diễn, nhà thi đấu, nhà triển lãm,…

SaiGonSoundLight-khung-truss-nhom-la-gi-9

Ứng dụng trong ngành tổ chức sự kiện

Khung truss nhôm treo hệ thống âm thanh luôn được quan tâm hàng đầu nhờ đóng vai trò quan trọng cả về thiết kế sân khấu lẫn chịu lực cho hệ thống âm thanh, ánh sáng. Bởi việc sử dụng những sản phẩm này ngày càng được nâng cao chất lượng và có kết cấu phức tạp hơn nên dùng truss đang trở thành nhu cầu cần thiết của nhiều công ty tổ chức sự kiện.

SaiGonSoundLight-khung-truss-nhom-la-gi-3

Khung truss nhôm được ứng dụng nhiều trong các sự kiện như: nhà bạt không gian, triển lãm,…giúp giảm trọng lượng và kích thước của bộ khung nhằm tiết kiệm chi phí, nhân sự. Đồng thời các thành phần sản phẩm được thiết kế dạng module cho phép tháo lắp dễ dàng, linh hoạt.

SaiGonSoundLight-khung-truss-nhom-la-gi-5

Cấu tạo của khung truss nhôm

Hẳn bạn đã hiểu được phần nào về khung truss nhôm là gì và ứng dụng của sản phẩm trong đời sống hàng ngày. Cấu tạo của truss cũng là một trong những vấn đề đang được quan tâm của rất nhiều người.

SaiGonSoundLight-khung-truss-nhom-la-gi-8

 Module khung truss

Khung truss nhôm được tạo nên bởi nhiều module kết nối lại với nhau dạng bulong 4 hoặc 8 lỗ nhằm tạo thành những cột đứng, đà ngang có chiều dài theo yêu cầu. Thông thường chiều dài của sản phẩm từ 1-4m.

SaiGonSoundLight-khung-truss-nhom-la-gi-7

Palang

Là thiết bị có khả năng nâng hạ vật treo ở trên cao thường được ứng dụng nhiều trong các công trình hoặc sự kiện. Vật liệu này giúp kéo khung truss mái sân khấu hay nhà bạt không gian lên cao. Palang được chia thành 2 loại cơ bản là: Palang điện và xích.

Lồng trượt

Lồng trượt là điểm kết nối những cột dọc hoặc đà ngang để tạo hình vững chắc cho nhà bạt hay dàn khung âm thanh, ánh sáng. Vật liệu này sử dụng các bánh xe trượt dọc theo cột trụ mang đến khả năng nâng các cấu trúc từ dưới thấp lên cao.

Đế tăng đưa

Đế tăng đưa được làm từ chất liệu sắt hoặc hợp kim nhôm có gắn thêm bánh xe. Điều này giúp di chuyển cột một cách dễ dàng và đóng vai trò cố định phần chân của giàn khung truss giúp cho trụ truss cân bằng nhờ các ren tăng đưa.

Chân chỏi

Chân chỏi là các thanh chống dạng chữ A được kết nối với giàn truss đóng vai trò cố định giàn truss ở vị trí cân bằng. Vật liệu này thường có kích thước khác nhau tùy thuộc vào địa hình.

Tay chỏi màn hình LED

Đây là một trong những phụ kiện hết sức quan trọng đi kèm với khung truss trong việc lắp đặt màn hình LED sân khấu. Tay chỏi sẽ giúp nâng đỡ những mảnh ghép của màn hình LED từ phía sau và cố định lại vào khung.

Mỏ vịt

Đây là một phụ kiện dùng để tạo thành một điểm móc được gắn trên đỉnh cột trụ truss. Đồng thời mỏ vịt còn là điểm treo palang để kéo giàn khung truss lên cao.

Cùm kết nối linh hoạt

Đây là một phụ kiện giúp kết nối linh hoạt với các bộ phận của giàn khung truss. Đồng thời cùm còn được dùng để kết nối các bộ phận cơ khí khác.

Nên thuê khung truss nhôm ở đâu

Âm thanh ánh sáng Sài Gòn tự hào là đơn vị chuyên cho thuê giàn khung truss nhôm cho các sự kiện chuyên nghiệp như: lễ hội festival, gameshow, fashion show,…Với sự đa dạng về mẫu mã và kích thước khác nhau chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

SaiGonSoundLight-khung-truss-nhom-la-gi-4

Trên đây là những chia sẻ về khung truss nhôm. Hy vọng những kiến thức này đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về khung truss nhôm là gì? Và cấu tạo của sản phẩm ra sao. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay đến âm thanh ánh sáng Sài Gòn để được tư vấn và báo giá thuê cụ thể nhé.

5/5 - (15 bình chọn)
Tags:

Write a Comment